Công bố kết quả hội nghị chung tuyển Sao Khuê 2014

Ngày 12 tháng 4 năm 2014, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Ban tổ chức chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2014 đã tổ chức Hội nghị chung tuyển Sao Khuê 2014 – bước đánh giá cuối cùng nhằm chọn lựa và xếp hạng các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam năm 2014.
  • 70 sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT tiêu biểu của Việt Nam được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2014
  • Duy nhất 01 sản phẩm được xếp hạng 5 sao, đang được các công ty đa quốc gia sử dụng
  • Một số sản phẩm, dịch vụ đã được xây dựng và đưa lên cloud hoàn chỉnh

Ngày 12 tháng 4 năm 2014, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Ban tổ chức chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2014 đã tổ chức Hội nghị chung tuyển Sao Khuê 2014 – bước đánh giá cuối cùng nhằm chọn lựa và xếp hạng các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam năm 2014. Hội đồng chung tuyển gồm 24 thành viên do Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viên thông làm Chủ tịch, thành viên gồm đại diện các Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Khoa học – Công nghệ, Bộ Công thương, các chuyên gia CNTT và đại diện các cơ quan báo chí.

Tiến sĩ Mai Liêm Trực phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo chi tiết của 11 trưởng đoàn thẩm định về kết quả đánh giá, thẩm định thực tế từng sản phẩm, dịch vụ được đưa vào xét chung tuyển. Căn cứ Quy chế và các tiêu chí bình chọn, Hội đồng Chung tuyển đã xem xét rất công tâm,khách quan, đa chiều và đã quyết định công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2014 cho 70 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất, bao gồm 46 sản phẩm và 24 dịch vụ. Nét đặc biệt năm nay là trong số được công nhận danh hiệu Sao Khuê có cả các sản phẩm phần mềm nhỏ, đơn giản đi vào thị trường ngách có rất nhiều người sử dụng, doanh số bán hàng tốt, mặc dù được xây dựng trên nền tảng công nghệ đơn giản. Xu hướng cung cấp phần mềm như dịch vụ qua điện toán đám mây cũng được thấy rất rõ từ các sản phẩm tham gia Sao Khuê năm nay. Một số sản phẩm đưa lên đám mây được chuyên gia công nghệ trong Hội đồng Chung tuyển đánh giá là hoàn chỉnh.

Vẫn như các năm trước, sự căng thẳng nhất của Hội nghị Chung tuyển Sao Khuê đến từ việc xét hạng sản phẩm, dịch vụ đạt 5 sao – danh hiệu cao quý nhất chỉ được trao cho sản phẩm, dịch vụ hội tụ đủ 5 tiêu chí cực kỳ khắt khe bao gồm: Doanh thu tốt, tốc độ tăng trưởng cao; công nghệ ưu việt, tính sáng tạo cao; có triển vọng phát triển tốt và đặc biệt là phải có hiệu quả ứng dụng cao, giúp giải quyết được vấn đề lớn về kinh tế – xã hội. Sao Khuê 2014 ghi nhận 06 sản phẩm xuất sắc được đề cử, tuy nhiên chỉ có duy nhất 01 sản phẩm hội tụ đầy đủ các tiêu chí này được Hội đồng Chung tuyển nhất trí trao danh hiệu Sao Khuê 5 sao năm 2014. Đây là một sản phẩm phần mềm do các kỹ sư Việt Nam thiết kế, nhưng đã được cả các công ty đa quốc gia mua và sử dụng.Thông tin cụ thể về ứng dụng phần mềm đặc biệt này và một số phần mềm xuất sắc tiêu biểu được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2014 dự kiến sẽ được Ban tổ chức công bố 1 tuần trước lễ trao Danh hiệu. .

Theo kế hoạch, Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2014 sẽ được tổ chức trọng thể vào 10h00 sáng ngày 27/4 tại Trường quay S4 Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, 65 Lạc Trung, Hà Nội. Thông tin chi tiết vui lòng xem tại website: www.danhhieusaokhue.vn hoặc liên hệ trực tiếp Cán bộ thường trực chương trình: Ms. Vũ Phương Thảo, ĐTDĐ: 09.02.27.27.83, ĐT: 04.35772336/38; E-mail: thaovp@vinasa.org.vn./.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam
Pin It