Ths. Lâm Nguyễn Hải Long

Ông Lâm Nguyễn Hải Long

Tổng Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung

Biography

Ông Lâm Nguyễn Hải Long (Lâm Long) hiện là Giám đốc của Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), khu công nghệ thông tin tập trung lớn nhất tại Việt Nam (www.qtsc.com.vn). Trước khi đảm nhiệm vị trí này, ông Long đã giữ vai trò Giám đốc dự án, Trưởng phòng Tiếp thị và Bán hàng, Trưởng trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và phụ trách Quan hệ công chúng. Ông cũng từng là Phó chủ tịch của Câu lạc bộ CNTT – Viễn thông (ICT Partnerships Club). Hiện nay, ông là Chủ tịch Liên minh VNITO (www.vnito.org, www.vietnamitodirectory.com), Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Phó Chủ tịch Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA). Ngoài ra, ông còn là thành viên Ban Điều hành thực hiện Đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh”

Với nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, ông Long cũng đã đảm trách vị trí Chủ tịch của Liên minh các Công viên Phần mềm Châu Á – Châu Đại Dương (Asia Oceania Regional Software Park Alliance), nhiệm kỳ 2010 – 2012, thành viên của Ban tư vấn hỗ trợ Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp phần mềm thiết lập các kế hoạch kinh doanh và kế hoạch phát triển để báo cáo cho Chính phủ Việt Nam và Hội đồng Châu Âu. Hơn nữa, ông còn đóng góp tích cực cho dự án VNCI (www.vnci.org), là một dự án được tài trợ bởi USAID để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

Ông Long có nhiều kinh nghiệm trong hoạch định chiến lược kinh doanh, marketing, ươm tạo doanh nghiệp và quan hệ công chúng trong lĩnh vực CNTT Việt Nam. Ông tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Tin học của Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh và có bằng Thạc sỹ Kinh tế học của Đại học Quốc gia TP.HCM.