Lễ trao danh hiệu Sao Khuê 2017 sẽ diễn ra ngày 15/4/2017

Với 43 sản phẩm và 20 dịch vụ phần mềm, CNTT tiêu biểu được bình chọn qua các vòng, Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2017 sẽ diễn ra ngày 15/4/2017 tới.

Thông tin từ Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2017 cho biết:  Sau 3 tháng triển khai, thẩm định và đánh giá, Hội đồng Chung tuyển Sao Khuê 2017 đã đánh giá và quyết định công nhận Danh hiệu Sao Khuê cho 43  sản phẩm và 20 dịch vụ phần mềm, CNTT ưu việt 2017. Trong đó, lần đầu tiên có 7 sản phẩm và 3 dịch vụ được công nhận Top 10 Sao Khuê 2017.

Theo tiêu chí bình chọn tổng quan, đây là những sản phẩm – dịch vụ không chỉ có điểm vượt trội và sáng tạo về công nghệ, mang lại tăng trưởng doanh thu, mà còn thể hiện định hướng thị trường tốt, đón đầu xu thế.

ứng dụng CNTT, Sao Khuê, Danh hiệu Sao Khuê, Danh hiệu Sao Khuê 2017, Sao Khuê 2017, sản phẩm CNTT,

Theo đánh giá từ Ban tổ chức, kết quả này đã phần nào thể hiện sự chuyển mình của Chương trình Danh hiệu Sao Khuê trong bối cảnh xu thế công nghệ và thị trường ứng dụng CNTT có nhiều thay đổi. Cụ thể, mặc dù lĩnh vực gia công phần mềm vẫn phát triển tốt thể hiện qua số lượng đề cử và doanh số, song Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017 bước đầu có sự chuyển hướng tìm kiếm những giải pháp – sản phẩm trực tiếp tác động đến thị trường ứng dụng CNTT tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa và tác động mạnh mẽ.

Một số lĩnh vực nhận được sự quan tâm của cả doanh nghiệp lẫn các chuyên gia công nghệ, các đại diện cơ quan quản lý tham gia vào thành phần Hội đồng Chung tuyển là mảng Chính phủ điện tử, các ứng dụng – giải pháp cho đô thị thông minh (smart city), giao thông, y tế, giáo dục, tài chính ngân hàng… và đặc biệt là sự tìm kiếm những đề cử xứng đáng thuộc mảng trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT).

Ghi nhận bước đầu, đã có 2 sản phẩm thuộc lĩnh vực Giáo dục Đào tạo lọt vào TOP 10 của Chương trình năm nay, trong đó có 1 sản phẩm của start up được đề cử TOP 10 lần đầu tiên, thể hiện sự động viên và ủng hộ cho các sản phẩm CNTT trong lĩnh vực đào tạo.

Lễ Công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017 chính thức sẽ diễn ra từ 9:30 – 11h00 ngày 15/4/2017 và được  truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 và VTC2 Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Theo NSS

Pin It