Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2015 bắt đầu được phát động

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê năm nay có thêm phần bình chọn, xếp hạng cho các ứng dụng tiêu biểu trên nền tảng di động.

Danh hiệu Sao Khuê là hoạt động thường niên của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và hiện đã bước sang năm thứ 12. Hồ sơ các sản phẩm, dịch vụ đề cử sẽ được đánh giá và chọn lựa qua 3 vòng gồm: sơ tuyển, thẩm định thực tế và chung tuyển.

Năm 2015, ngoài 3 nhóm đề cử chính là: Các sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam: Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới 2014-2015 của Việt Nam; Các dịch vụ CNTT của Việt Nam, Ban tổ chức mở rộng thêm nhóm mới dành cho các ứng dụng tiêu biểu trên nền tảng di động.

Thị trường nội dung di động toàn cầu dự kiến đạt 18,6 tỷ USD vào năm 2017 với tỷ lệ tăng trường hàng năm là 19 %. Hiện số ứng dụng di động do người Việt phát triển vào khoảng hơn 12.000, trong đó có khoảng 4.000 ứng dụng đang được sử dụng. Các ứng dụng di động của Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên phạm vi quốc tế, như Flappy Bird đã tạo cơn sốt toàn cầu đầu năm 2014. Việc xét trao Danh hiệu Sao Khuê cho các ứng dụng sẽ công nhận các ứng dụng tốt, có tiềm năng phát triển của Việt Nam, khuyến khích tinh thần sáng tạo của các kỹ sư CNTT Việt Nam đồng thời hỗ trợ quảng bá mạnh mẽ, giúp các ứng dụng Việt thu hút người sử dụng hơn và vươn tầm ra thế giới.

FB-5486-1422020419.jpg

Sao Khuê 2015 sẽ có thêm phần xếp hạng cho các ứng dụng di động.

Bên cạnh đó, Danh hiệu Sao Khuê 2015 cũng xét trao cho hai lĩnh vực mới trong nhóm Các sản phẩm, giải pháp thương mại tiêu biểu là Phần mềm và giải pháp cho ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm và Phần mềm và giải pháp thanh toán điện tử.

Theo PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, xu hướng nông nghiệp công nghệ cao đang được các quốc gia phát triển áp dụng một cách triệt để nhằm đối phó với tình hình an ninh lương thực. Việt Nam đang là quốc gia xuất khẩu nông sản có thứ hạng cao trên thế giới, nhưng giá trị xuất khẩu thu về lại thấp hơn so với các quốc gia khác do chất lượng sản phẩm chưa cao. Việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong sản xuất, bảo quản, chế biến, phân phối và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sẽ giúp Việt Nam nâng cao giá trị của sản phẩm.

Qua 12 năm tổ chức, Danh hiệu Sao Khuê không chỉ giúp các doanh nghiệp CNTT đánh giá về chuyên môn mà còn thấy được nhu cầu, xu thế thị trường, từ đó xác định chiến lược phát triển sản phẩm, dịch vụ phù hợp.

Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2015. Các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp từ nay đến hết ngày 1/3/2015. Hồ sơ và hướng dẫn tham gia được thông tin trên website danhhieusaokhue.vn.

Theo Vnexpress

Pin It