3 lý do nên “tẩy chay” sách điện tử “chùa”

Khi đọc những cuốn sách “chùa”trên mạng internet tức là bạn đã tiếp tay cho nạn sách lậu hoành hành. Có hàng trăm lý do mà bạn đưa ra để biện minh cho hành động này. Nào thì lý do tiết kiệm như “mua sách có bản quyền thì tốn tiền hơn, tội gì”, hay một lý do mơ hồ là “thích download sách chùa”. Thậm chí là lý do theo kiểu vô thưởng vô phạt và cũng vô trách nhiệm luôn: “chẳng mất gì, mọi người vẫn làm thế mà có sao đâu”…

Cho dù lý do là gì đi nữa thì có một điều không thể phủ nhận, đó là lâu nay cộng đồng yêu sách đều kêu gọi mọi người đọc sách có bản quyền để bảo vệ quyền lợi chính đáng cũng như công sức của tác giả, nhà xuất bản. Trên thực tế, nếu bạn biết rằng mua sách điện tử online bây giờ thậm chí còn dễ dàng và rẻ hơn thì chắc chắn bạn sẽ không còn “mặn mà” với những bản sách lậu trên mạng internet nữa đâu nhé. Nhịp Sống Số giúp bạn đưa ra 3 lý do nên “tẩy chay” sách điện tử “chùa” nhé:

 

Lý do 1: Mua sách điện tử online cực dễ dàng

Thậm chí là còn dễ và nhanh hơn là search rồi “cóp pi” các bản sách lậu trên mạng vào máy để đọc.

Nhiều bạn lầm tưởng rằng việc thanh toán mua sách điện tử là khá phức tạp, dài dòng, khó dùng nên rất ngại mua sách có bản quyền tại các hiệu sách online. Thế là, bạn chọn đọc các bản sách lậu trên mạng.

Trên thực tế, việc mua sách điện tử là rất đơn giản và dễ dàng, thậm chí không cần tài khoản ngân hàng hay trả tiền mặt. Ví dụ, bạn chỉ cần truy cập http://anybook.vn (đây là một Nhà sách điện tử chuyên bán sách online), nhập số điện thoại di động của Viettel là sẽ đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Anybook. Mỗi khi mua 1 cuốn sách, số tiền thanh toán sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản gốc của thuê bao di động. Ngoài ra, bạn còn có thể tặng sách cho người khác bằng cách nhập số điện thoại di động của người đó nữa (Chắc chắn không ai tặng sách lậu cho bạn bè rồi đúng không?).

Lý do 2: Giá rẻ, chất lượng “bốn sao”

Đọc một cuốn sách điện tử có bản quyền cũng giống như bạn mua một món hàng có chất lượng, có bảo hành và đương nhiên là không phải hàng nhái, hàng lậu (oai không?). Tuy rằng, đối với bạn, không phải ai cũng “hào phóng” để chi tiền mua sách liên tục, thế nhưng với mức giá từ 2.000 đồng đến 20.000 đồng cho một cuốn sách thì cũng khá là dễ chịu. Ngoài ra nếu bạn đăng ký gói cước Member của dịch vụ Đọc sách Điện tử Anybook thì chỉ với 9.000đ/tháng, bạn có thể đọc Miễn phí gần 10.000 đầu sách trên hệ thống (để đăng ký gói cước Member, soạn: DK gửi 2828). Hơn nữa, đọc sách là tích lũy thêm kiến thức, là một điều rất tốt, nên tất nhiên là bố mẹ, anh chị sẽ ủng hộ mình (vậy là bạn đã có “nhà tài trợ” tiềm năng rồi đó!).

Thêm một tin vui cho bạn là Dịch vụ Đọc sách Điện tử Anybook vừa vượt qua 70 đề cử xuất sắc nhất để đạt danh hiệu Sao Khuê năm 2014 cho nhóm dịch vụ nội dung trên nền viễn thông tốt nhất (xếp hạng 4 sao). Vậy bạn còn chần chừ gì mà không gia nhập vào cộng đồng sách điện tử Anybook? Truy cập http://anybook.vn để tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

Lý do 3: “Thú vui” đi mua sách điện tử online

Sao phải quan tâm đến những bản sách lậu, trong khi sách “xịn” vừa rẻ vừa có chất lượng, hơn nữa còn được sắp xếp “ngay ngắn” thành từng chuyên mục, lĩnh vực cụ thể để bạn thoải mái chọn lựa nhỉ? (cứ như là đi nhà sách truyền thống vậy!).

Có khá nhiều Nhà sách điện tử online mà bạn có thể ghé thăm. Nếu muốn thử đọc sách điện tử miễn phí thì bạn đến Nhà sách điện tử Anybook tại địa chỉ http://anybook.vn. Tại đây, hàng tuần Nhà sách đều cập nhật “list” sách miễn phí. Ngoài ra, còn có gần 10.000 tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau (truyện chữ, truyện tranh, truyện thu thanh, tạp chí, tài liệu, văn bản) và được chia thành nhiều lĩnh vực phong phú (văn học trong nước và nước ngoài, kỹ năng sống, truyện trinh thám). Sách không chỉ được sắp xếp thành các thể loại mà còn được đánh dấu theo danh mục như: sách mới nhất, sách bán chạy, sách khuyến mãi… để bạn dễ dàng chọn lựa.

 Theo NSS

Pin It