Vì sao 10.000 sinh viên chọn Đại học FPT?

Theo thống kê mới nhất vào tháng 8/2016, 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân là 8,3 triệu đồng/tháng, 19% sinh viên đang học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Đức, Singapore…

Vì sao đại học FPT

Những con số biết nói đó thể hiện nỗ lực của nhà trường trong việc  mong muốn sinh viên FPT được chuẩn bị hành trang vững vàng để làm việc như những chuyên gia thực thụ, có thể nắm bắt và đáp ứng những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời, không chỉ ở khu vực châu Á mà còn mở ra nhiều cơ hội hơn nữa ở thị trường lao động Mỹ, châu Âu và các quốc gia phát triển khác.

Môi trường quốc tế ngay tại sân nhà

Tại trường Đại học FPT, việc học không chỉ là sách vở, công nghệ, mà còn là văn hóa, con người, và những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

“Du học” ngay trong thời gian học tại trường Đại học FPT không còn là chuyện lạ. Tại trường Đại học FPT, cứ 5 sinh viên thì có 1 người được tạo điều kiện ra nước ngoài học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên, học tiếng Anh ở nước ngoài, thực tập, hội thảo, hội nghị, các hoạt động hợp tác quốc tế… ngay trong quá trình theo học tại trường.

Sau 8 năm thành lập, trường Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 25 nước trên thế giới và sẽ mở rộng trong tương lai.

Trong định hướng giáo dục của mình, Đại học FPT luôn chú trọng quốc tế hóa, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia “xuất khẩu giáo dục”. Sự có mặt của 19 quốc gia và nền văn hóa khác nhau ở Đại học FPT Hòa Lạc là nỗ lực của nhà trường để sinh viên không chỉ được “quốc tế hóa” từ các chương trình giao lưu trao đổi văn hóa, học thuật với các trường đại học đối tác mà còn được trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà.

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Đại học FPT hiện đang là môi trường đào tạo duy nhất trong đó doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm cho mọi hoạt động đổi mới trong đào tạo.

Tiên phong áp dụng mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp, ngay từ năm thứ ba, 100% sinh viên của trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn thực tập từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn FPT. Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Đại học FPT và các công ty đối tác, sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường lao động hiện nay.

Sự kết hợp giữa nghiên cứu  lý thuyết và ứng dụng thực hành là một trong những chuẩn mực đào tạo hiện đại, đã xây dựng nên danh tiếng cho các sinh viên Đại học FPT ngay từ khi còn đang bảo vệ đồ án tốt nghiệp, giúp họ thành những ứng cử viên hết sức sáng giá và đáng săn lùng nhất hiện nay. Không gia nhập vào đội ngũ làm việc cho các công ty đa quốc gia, nhiều sinh viên Đại học FPT đã tự tin chọn con đường khởi nghiệp, tự đứng ra thành lập doanh nghiệp của riêng mình và gặt hái được những thành tựu ban đầu đáng khích lệ.

Cơ hội việc làm toàn cầu

Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng đến từ các công ty trong nước và quốc tế.

Bên cạnh việc học tập kiến thức, sinh viên Đại học FPT còn được hỗ trợ tối đa về việc làm và kết nối cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận hỗ trợ việc làm (Placement & Alumni) thuộc Phòng Công tác sinh. Bộ phận này cũng hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng…giúp sinh viên thể hiện tốt nhất trước mắt nhà tuyển dụng

Không dừng lại ở những buổi đào tạo nội bộ, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Ngày hội việc làm cũng được Đại học FPT tổ chức định kỳ song song với các đợt bảo vệ khóa luận nhằm mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên với mức thu nhập cao và có khả năng làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Để tạo thêm cơ hội cho các thí sinh, kỳ thi tuyển sinh đợt 2 vào Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 9/7/2017 theo hình thức trắc nghiệm và viết luận; và thi học bổng năng khiếu Văn – Thể – Mỹ.

Trong các năm trước, đề thi viết luận trong kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT luôn tạo được hứng thú với các thí sinh. Phần thi viết luận nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh. Các đề thi của Đại học FPT thường được nhiều thí sinh hoan nghênh vì gần gũi với thực tế và bám sát cuộc sống, tạo điều kiện cho thí sinh thể hiện hiểu biết xã hội và quan điểm cá nhân của mình.

Việc tổ chức kỳ thi các đợt trong năm sẽ tạo cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn cũng như sẽ thuận tiện hơn cho các thí sinh ở các tỉnh xa có thể chọn thời điểm thích hợp để dự thi.”

Theo NSS

Pin It