Phần mềm KiotViet – Lắng nghe nhu cầu người dùng để đáp ứng tốt hơn

Tại lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2017 – sự kiện thường niên do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet của Công ty Cổ phần phần mềm Citigo đã được vinh danh trong top 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất cùng với nhiều tên tuổi lớn đến từ FPT, Viettel, CMC…Đây là lần thứ 3 liên tiếp, phần mềm này đạt danh hiệu Sao Khuê cao quý.

vinasa_01

Với sứ mệnh giúp cho hàng trăm ngàn cửa hàng nhỏ lẻ khắp Việt Nam có thể quản lý tốt hơn, kinh doanh hiệu quả hơn, start up KiotViet quyết định nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng với mục tiêu giúp các chủ cửa hàng vừa và nhỏ nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bà Vũ Nguyễn Thùy Vân, Giám đốc Marketing của KiotViet cho biết “Chúng tôi muốn tạo ra sản phẩm giúp các chủ cửa hàng giảm thiểu được thất thoát, nâng cao hiệu suất trong quản lý kinh doanh. Đồng thời, việc áp dụng công nghệ vào quản lý bán hàng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy nhanh quy trình giao dịch, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của cửa hàng và thúc đẩy phát triển ngành bán lẻ trong nước”

KiotViet được đánh giá là phần mềm quản lý bán hàng dễ sử dụng, phù hợp với lượng lớn người dùng là các chủ cửa hàng ít hiểu biết về công nghệ góp phần hiện đại hoá các hoạt động quản lý bán hàng, giúp nâng cao năng lực quản lý, năng lực cạnh tranh cho ngành bán lẻ. Chi phí sử dụng phần mềm tương đương một ly trà đá, chỉ từ 3,000 đồng/ngày. Đối tượng hướng đến là các cửa hàng vừa và nhỏ, thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như thời trang, café – nhà hàng, tạp hóa, nhà thuốc, nhà sách, vật liệu xây dựng, đồ gia dụng, quà tặng, điện thoại – điện máy, mỹ phẩm…

vinasa_02

Các tính năng nổi trội của phần mềm có thể kể đến như quản lý tốt hàng hóa xuất, nhập tồn; tính toán doanh thu, lợi nhuận; quản lý thông tin nhà cung cấp và khách hàng, theo dõi công nợ, quản lý các đơn đặt hàng, hệ thống các báo cáo trực quan; quản lý nhiều chi nhánh, linh hoạt trên nhiều thiết bị. Thậm chí, KiotViet còn dùng được ngay cả khi internet bị gián đoạn. KiotViet kết hợp dễ dàng với với các thiết bị phần cứng giúp các chủ cửa hàng thao tác tính tiền, kiểm kho nhanh hơn, quản lý tốt hơn.

Tập trung vào 3 điểm cốt lõi: đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí

Khi tiếp xúc với rất nhiều chủ cửa hàng bán lẻ để nắm bắt nhu cầu của họ, chúng tôi nghĩ phải làm sao tạo ra một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí nhất. Phần đông trong số các khách hàng của chúng tôi là các bà, các cô không có nhiều kiến thức về tin học. Do vậy, ứng dụng phải đảm bảo đơn giản nhất để mọi khách hàng đều có thể sử dụng. Các chức năng của KiotViet khá đơn giản và chỉ mất khoảng 1 tiếng để người sử dụng có thể thao tác tốt” đại diện KiotViet cho biết.

Hiệu quả rõ nét sau khi áp dụng KiotViet vào quản lý bán hàng được khảo sát trên 1,500 khách hàng cho thấy trang bị phần mềm quản lý bán hàng giúp người kinh doanh đạt hiệu suất cao hơn, giảm thất thoát và nâng cáo năng lực cạnh tranh. Cụ thể, KiotViet giúp các chủ cửa hàng tiết kiệm từ 30% thời gian thao tác và quản lý dữ liệu hàng hóa; giảm từ 1-3h trở lên thời gian phải có mặt ở cửa hàng; giảm từ 30% lượng hàng hóa thất thoát; tiết kiệm chi phí vận hành cửa hàng, trong đó có chi phí thuê nhân viên.

Ngoài ra, để giúp các chủ cửa hàng nâng cao năng lực cạnh tranh, KiotViet liên tục mời các chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ tham gia tư vấn chiến lược và tổ chức các chương trình đào tạo miễn phí về kiến thức bán lẻ cho các chủ cửa hàng.

Lắng nghe nhu cầu người dùng để liên tục cải tiến

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng, để giữ vững vị trí đứng đầu KiotViet kiên trì với chiến lược nỗ lực đầu tư vào con người và hạ tầng công nghệ, sáng tạo và cải tiến sản phẩm, nâng cao dịch vụ mỗi ngày để phần mềm KiotViet sẽ trở thành một phần mềm quản lý bán hàng trực quan dễ sử dụng nhất, phù hợp với từng ngành hàng kinh doanh.

vinasa_03

“Thông qua tổng đài 1800 6162, chúng tôi lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng góp của khách hàng để tối ưu những tính năng đã có đáp ứng nhu cầu của chủ cửa hàng. Thời gian qua, chúng tôi liên tục giới thiệu những tính năng mới như thêm mới hàng hóa và kiểm kho linh hoạt trên di động giúp các chủ cửa hàng tiết kiệm thời gian và chi phí để mua sắm các thiết bị khác như máy quét mã vạch, máy kiểm kho…”  bà Vũ Nguyễn Thùy Vân chia sẻ.

Với những con số tăng trưởng ấn tượng từ 300% trở lên trong 3 năm qua, KiotViet liên tục đạt giải Sao Khuê của Hiệp Hội Phần Mềm Việt Nam tổ chức trong 3 năm liên tiếp 2015, 2016 và 2017. Đặc biệt, TOP 10 Sao Khuê 2017 vinh danh 10 sản phẩm xuất sắc nhất cũng có tên KiotViet. Mục tiêu trong tương lai tiếp tục duy trì thị phần đứng đầu và đạt 200.000 cửa hàng sử dụng vào năm 2019.

Theo Citigo

Pin It