64 sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) hôm nay đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2017, dồng thời kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội.

Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2017

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ – Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, các lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Khối các doanh nghiệp Trung ương… cùng trên 400 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp phần mềm và CNTT trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, thay mặt Chính phủ, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của VINASA và các doanh nghiệp hội viên cho sự phát triển của ngành CNTT và kinh tế đất nước trong suốt 15 năm qua, đồng thời chúc mừng các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017.

Giải thưởng Sao Khuê ra đời từ năm 2003, đến năm 2011 chuyển thành Danh hiệu Sao Khuê, là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp, khẳng định chất lượng, thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó đem lại niềm tin cho người sử dụng, góp phần quan trọng thúc đẩy người Việt Nam sử dụng sản phẩm, phần mềm, CNTT của Việt Nam. Qua 14 năm triển khai, Sao Khuê đã trở thành thương hiệu của chất lượng và niềm tin cho người sử dụng. Sao Khuê đã được trao cho 669 sản phẩm và dịch vụ CNTT tiêu biểu của Việt Nam.

 

Danh hiệu Sao Khuê năm 2017 được chính thức phát động từ tháng 1/2017, qua 3 tháng triển khai, với 3 vòng đánh giá, thẩm định khắt khe, Ban tổ chức đã quyết định lựa chọn và trao cho 64 sản phẩm và dịch vụ xuất sắc, trong đó có 44 sản phẩm và 20 dịch vụ.

Danh hiệu TOP 10 Sao Khuê 2017 – Biểu tượng cao nhất về uy tín, chất lượng, quy mô – đã được trao cho 7 sản phẩm, 3 dịch vụ xuất sắc nhất. Các sản phẩm, dịch vụ TOP 10 Sao Khuê có quy mô lớn về doanh thu, số lượng người sử dụng, hiệu quả vượt trội trong giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội trong các lĩnh vực giáo dục, giao thông, thương mại điện tử; đem lại hiệu quả kinh tế cao; giúp xây dựng thương hiệu quốc gia của Việt Nam, làm thay đổi vị trí của Việt Nam trên bản đồ CNTT Thế giới. Tổng doanh thu của TOP 10 Sao Khuê 2017 là 12.129 tỉ VND, tương đương 539 triệu USD, cao hơn tổng doanh thu của toàn ngành năm 2008, chiếm trên 30% tổng doanh thu của toàn ngành phần mềm, nội dung số năm 2016; sử dụng nguồn nhân lực lên đến trên 16.700 người. Dịch vụ có doanh thu lớn nhất: 4.642 tỉ đồng tương đương 206 triệu USD. Sản phẩm, giải pháp có doanh thu lớn nhất: 89,2 tỉ đồng, tương đương hơn 4 triệu USD. Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nhất: trên 10.000 người. Công ty có doanh thu/đầu người lớn nhất: 4.504 tỉ đồng/người.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết: “Năm nay, Hội đồng ghi nhận nhiều sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trong các lĩnh vực quan trọng: ngân hàng, giao thông vận tải và quản trị doanh nghiệp có chất lượng cao, ứng dụng rộng rãi, đem lại hiệu quả lớn. Hội đồng cũng ghi nhận xu hướng các doanh nghiệp chuyển dịch dần từ cung cấp sản phẩm, giải pháp sang cung cấp và cho thuê các dịch vụ CNTT. Đây là xu hướng rất tốt, tối ưu hóa được nguồn lực của cả doanh nghiệp phát triển và doanh nghiệp ứng dụng. Top 10 Sao Khuê 2017 có sự góp mặt lần đầu tiên của một start up. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, cho thấy tài năng và triển vọng rất lớn của start up Việt Nam. ”

Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình kỹ thuật số VTC là sự kiện chính thức công bố danh sách các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu; mở màn cho một loạt chương trình tuyên truyền sâu rộng, quy mô trên các kênh quảng bá đa dạng trong suốt năm 2017: các chương trình truyền hình, trên các Báo, tạp chí; đồng thời, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu Sao Khuê 2017 trực tiếp đến khách hàng thông qua các hội thảo và các triển lãm chuyên ngành CNTT do VINASA tổ chức. Các danh hiệu Sao Khuê 2017 cũng được ưu tiên đề cử tham gia giải thưởng APICTA, giải thưởng CNTT uy tín và danh giá nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức vào tháng 12 năm nay tại Dakka, Bangladesh.

Theo NSS

Pin It